Cách Mở Khóa Sim MobiFone Đơn Giản, Nhanh Nhất

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của nhà mạng MobiFone, sim của bạn bị khóa và không thể sử dụng được nữa. Điều này khiến bạn lúng túng, không biết xử lý như thế nào? Đừng quá lo lắng, trong bài viết này, Mangmobifone5g.com sẽ hướng dẫn chi tiết cách mở khóa sim MobiFone trong mọi trường hợp để giúp khôi phục lại sim và tiếp tục sử dụng dịch vụ của MobiFone. Hãy tham khảo và áp dụng ngay nhé!

Tại sao sim Mobi bị khóa?

Có nhiều lý do khiến sim MobiFone của bạn bị khóa. Cụ thể như sau:

 • Sim MobiFone bị khóa 1 chiều, 2 chiều do nợ cước hoặc ngừng sử dụng trong một thời gian dài.
 • Sim MobiFone bị khóa do nạp sai thẻ quá 5 lần.
 • Sim MobiFone bị khóa do nhập sai mã PUK 10 lần.
 • Sim MobiFone bị khóa do chưa chuẩn hóa thông tin chính chủ.

nguyen-nhan-sim-mobi-bi-khoa

Hướng dẫn cách mở khóa sim MobiFone trong mọi trường hợp

Tùy vào nguyên nhân khiến sim MobiFone của bạn bị khóa sẽ có cách khắc phục khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách mở khóa sim MobiFone trong mọi trường hợp, bạn hãy tham khảo và áp dụng để khắc phục nhé!

cach-mo-khoa-sim-mobi

Cách mở khóa sim MobiFone bị khóa mã PUK

PUK là mã bảo vệ sim của MobiFone. Nếu bạn nhập sai mã mã pin quá 3 lần thì sẽ hỏi mã PUK. Lúc này chắc hẳn rất nhiều người tìm cách để mở khóa PUK. Khi bạn nhập sai mã PUK quá 10 lần thì sim MobiFone sẽ bị hỏng.

Vì vậy, khi có yêu cầu nhập mã PUK, bạn nên liên hệ ngay tổng đài MobiFone và cung cấp mã số seri sim để được hỗ trợ lấy mã PUK.

Bạn có thể gọi tổng đài theo các số sau:

 • Tổng đài 9090 (200đ/phút)
 • Tổng đài 1800 1090 (miễn phí)

Cách mở khóa sim MobiFone bị khóa 1 chiều

Với trường hợp sim MobiFone bị khóa 1 chiều thì cách mở khóa khá đơn giản. Bạn có thể làm theo cách sau:

 • Thuê bao trả trước: Nạp thẻ cào vào điện thoại với mệnh giá bất kỳ, sim sẽ được mở khóa ngay.
 • Thuê bao trả sau: Bạn chỉ cần thanh toán hết cước tiêu dùng còn nợ.

Cách mở sim MobiFone bị khóa 2 chiều

Sim MobiFone bị khóa 2 chiều khiến bạn không thể nhắn tin, gọi điện hay sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của nhà mạng MobiFone. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì hãy khắc phục ngay để tránh trường hợp sim bị thu về kho số, không thể lấy lại được.

 • Sim trả trước: Sau 10 ngày kể từ khi sim bị khóa 1 chiều nếu bạn không nạp thẻ thì hệ thống sẽ tự động khóa sim 2 chiều. Để mở khóa sim bị khóa 2 chiều MobiFone bạn chỉ cần nạp thẻ với mệnh giá bất kỳ (thời gian chờ để nạp thẻ mở khóa 2 chiều là 30 ngày).
 • Sim trả sau: Nếu quá thời hạn thanh toán cước quá lâu mà bạn chưa thanh toán thì hệ thống sẽ khóa sim 2 chiều. Lúc này để mở khóa sim 2 chiều, bạn chỉ cần thanh toán hết cước trả sau đang nợ thì sim sẽ hoạt động lại bình thường.

Cách mở khóa sim MobiFone do nạp thẻ sai quá 5 lần

Để mở khóa sim do nạp thẻ sai quá 5 lần bạn chỉ có thể gọi đến tổng đài MobiFone để nhờ nhân viên mở khóa giúp bạn. Hoặc bạn cũng có thể đến cửa hàng MobiFone gần nhất để được hỗ trở mở khóa sim MobiFone.

Cách mở khóa sim MobiFone do chưa đăng ký chính chủ

Bạn chưa cập nhật đầy đủ thông tin sim chính chủ trước ngày 31/3/2023 thì hệ thống sẽ khóa sim của bạn đang dùng để giảm thiểu các loại sim rác, sim không rõ nguồn gốc. Do đó, khi nhận thông báo chuẩn hóa thông tin thuê bao, bạn cần mang CMĐ/CCCD đến cửa hàng MobiFone gần nhất để thực hiện đăng ký sim chính chủ, hỗ trở mở khóa.

Các trường hợp không thể mở khóa sim MobiFone

Hầu hết các trường hợp sim MobiFone bị khóa có thể mở khóa được. Tuy nhiên, cũng không loại trừ những trường hợp không thể mở khóa lại, cụ thể:

 • Sim bị khóa mã PUK, nếu khách hàng nhập sai mã PUK quá 10 lần thì sim sẽ bị hỏng, không thể mở khóa được nữa. Lúc này cách duy nhất bạn có thể khắc phục là đến cửa hàng MobiFone để làm lại sim MobiFone.
 • Sim bị khóa 2 chiều quá lâu, quá thời hạn cho phép sẽ không thể mở khóa được nữa. Bạn sẽ phải ra cửa hàng MobiFone để làm lại sim. Trong trường hợp sim bị thu hồi về kho số thì sẽ không thể lấy lại được.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các cách mở khóa sim MobiFone cho mọi trường hợp. Chúc bạn mở khóa sim thành công và đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết với nhé!

5/5 - (1 bình chọn)