4 Cách Kiểm Tra Sim Chính Chủ MobiFone

Bài viết hôm nay, Mangmobifone5g.com sẽ mách bạn 4 cách kiểm tra sim chính chủ MobiFone ngay tại nhà mà không cần đến cửa hàng. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã biết được sim MobiFone của mình có phải làm sim chính chủ hay không, sim của mình ai đứng tên. Từ đó cập nhật lại đúng thông tin để an tâm sử dụng lâu dài. Cùng chúng tôi xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Lý do nên kiểm tra thông tin thuê bao?

Hiện nay, việc người dân bị làm phiền bởi sim rác đã không còn xa lạ. Thậm chí kẻ xấu còn dùng sim rác để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Trước thực trạng này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có những biện pháp cụ thể nhằm giảm thiểu các loại sim rác, sim không rõ nguồn gốc.

tai-sao-can-kiem-tra-thong-tin-thue-bao

Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP, thông tin thuê bao di động phải đảm bảo chính xác, trùng khớp thông tin với cơ sở dữ liệu quốc gia nếu không sẽ bị khóa 1 chiều sau ngày 31/3/2023. Trong 15 ngày tiếp theo, nếu chủ thuê bao không thực hiện cập nhật thông tin chính xác hoặc không đăng ký sim chính chủ thì thuê bao đó sẽ bị khóa 2 chiều.

Khi đó, chủ thuê bao sẽ không thể sử dụng sim để gọi điện hay nhắn tin được nữa. Chính vì vậy, việc kiểm tra thông tin thuê bao là rất cần thiết, giúp bạn cập nhật thông tin kịp thời, tránh bị khóa sim.

Hướng dẫn cách kiểm tra sim chính chủ MobiFone

Hiện nay, có 4 cách để bạn có thể kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone:

Tra cứu thông tin thuê bao bằng cú pháp tin nhắn

Đây là cách làm đơn giản và được rất nhiều người áp dụng. Chỉ với cú pháp tin nhắn đơn giản là bạn đã biết tất tần tất thông sim mình đang sử dụng. Để tra cứu sim chính chủ MobiFone, soạn tin nhắn theo cú pháp:

TTTB gửi 1414(Miễn phí)

tra-cuu-thong-tin-bang-tin-nhan

Sau khi gửi tin nhắn thành công, tổng đài MobiFone sẽ gửi lại cho bạn một tin nhắn với đầy đủ thông tin thuê bao gồm tên chính chủ, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD, ngày kích hoạt sinh. Nếu thông tin sim khác với thông tin cá nhân của bạn thì hãy nhanh chóng đến cửa hàng MobiFone gần nhất để thay đổi thông tin thuê bao nhé.

Tra cứu thông tin thuê bao bằng app My MobiFone

Để có thể tra cứu thông tin thuê bao bằng app Mỹ MobiFone, bạn cần phải tải ứng dụng này về điện thoại của mình. Bạn truy cập vào cửa hàng ứng dụng CH Play (Android) hoặc App Store (iPhone) tìm và tải app về. Sau đó, bạn thực hiện việc tra cứu thông tin sim theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng My MobiFone và đăng nhập bằng số điện thoại mà bạn cần kiểm tra thông tin.
  • Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn thông tin khách hàng, chọn thông tin thuê bao. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin của bạn đã đăng ký với MobiFone trước đó.

tra-cuu-tren-app-mobifone

Tra cứu thông tin thuê bao trên website

MobiFone có 1 website tra cứu thông tin thuê bao riêng nên nếu bạn muốn kiểm tra sim chính chủ MobiFone thì có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website https://www.mobifone.vn/ và đăng nhập bằng mã OTP hoặc mật khẩu.
  • Bước 2: Chọn mục My MobiFone và chọn thông tin cá nhân. Hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin thuê bao bạn đã đăng ký với MobiFone.

Tra cứu thông tin thuê bao bằng cách gọi đến tổng đài

Ngoài ra, có một cách kiểm tra sim chính chủ MobiFone nữa mà bạn có thể thực hiện đó là gọi điện thoại đến tổng đài MobiFone để nhờ nhân viên tổng đài tra cứu, kiểm tra thông tin thuê bao.

goi-den-tong-dai-mobifone

Lưu ý: Gọi theo số tổng đài 9090 (200đ/phút), gọi 1800 1090 (miễn phí).

Hi vọng với những cách kiểm tra sim chính chủ MobiFone trên đây sẽ giúp bạn biết được mình đang là chủ sim. Như vậy, bạn sẽ an tâm tiếp tục sử dụng sim MobiFone và các dịch vụ của nhà mạng này. Chúc bạn tra cứu thành công nhé.

5/5 - (1 bình chọn)